วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560

เครื่องวัดความชื้นข้าวเปลือก KETT(Japan) รุ่น PM-450(4502)
เครื่องวัดความชื้นเมล็ดข้าว ข้าวเปลือกนั้น จำเป็นต้องได้รับใบรับรองตราครุฑ จากสำนักงานกลางชั่งตวงวัด โดยกระทรวงพาณิชย์


โดยตัวเครื่องสามารถวัดความชื้นของเมล็ดข้าวได้ 3 ประเภท ได้เเก่ ข้าวสาร ข้าวเปลือก ข้าวกล้อง สามารถใช้วัดความชื้นในการซื้อขายได้อย่างถูกกฏหมาย


ค่าความชื้นในเมล็ดที่ได้ จะมีความเสถียร เเละเเม่นยำกว่าจากการวัดค่าความจุไฟฟ้านี้ จะมีปัญหาเรื่องความผิดพลาดน้อยกว่าค่าที่ได้จากการวัดโดยใช้ค่าความต้านทาน เนื่องจากการกระจายตัวของความชื้นในเมล็ดกาเเฟ ทั้งเมล็ดเเห้งเเละเมล็ดชื้น ไม่มีผลต่อการวัดโดยวิธีนี้
เครื่องวัดความชื้นมีผลอย่างไรต่อการซื้อขายข้าวเปลือก

เรื่องของความชื้นในเมล็ดข้าวเปลือก ข้าวสาร มีความสำคัญอย่างมากเพราะปริมาณความชื้นในเมล็ดข้าวเปลือกนั้นมีผลต่อน้ำหนัก คุณภาพการขัดสี เเละการเก็บรักษาไว้ในโกดัง ในการรับซื้อข้าวเปลือกจากโรงสีนั้น ท่าข้าว สหกรณ์การเกษตร เเละตลาดกลางการเกษตรจะพิจารณาตรวจสอบน้ำหนัก ความชื้นสิ่งเจือปนเเละคุณภาพข้าวอื่นๆ เพื่อกำหนดราคารับซื้อ

เมื่อข้าวเปลือกมีความชื้นสูงไปจะเป็นอย่างไร
เมื่อข้าวเปลือกมีความชื้นเกินขอบเขตที่เหมาะสมสำหรับการสีหรือเก็บรักษาก้จะหักลดราคาหรือหักลดน้ำหนักข้าวเปลือกที่นำมาขาย เพราะผู้ซื้อจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการลดความชื้นข้าวเปลือกที่ซื้อให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับการสีหรือการรักษาเเละเสียน้ำหนักข้าวเปลือกที่ซื้อไปในการลดความชื้น

สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องวัดความชื้นข้าวเปลือกอยู่ เราขอเเนะนำ KETT(Japan) รุ่น PM-450(4502)

https://youtu.be/NJiYpgqZK0Q

บริษัท เบ็ลท แอนด์ แบริ่งส์ จำกัด 
เรานำเข้าเเต่เครื่องมือ เครื่องจักรที่ได้มาตรฐานเพื่อให้อุตสาหกรรมไทยได้ใช้ประโยชน์สูงสุด ควบคุมการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพรองรับความเปลี่ยนเเปลงที่ไม่หยุดนิ่งของธุรกิจ เปิดรับสิ่งใหม่ เทคโนโลยี ที่เป็นมิตรกับผุ้ใช้งาน งานของเราคือสนองความต้องการให้แก่ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนที่ต้องการใช้งานสินค้า เราออกเเบบ ติดตั้ง วางโครงสร้าง ให้ใช้งานได้เลย ติดต่อเราผ่านทางอีเมลล์หรือโทรศัพท์มาสอบถามโดยตรงเรายินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมงเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/coffeeconstruct/
เว็บไซต์อื่นๆ :
เว็ปไซต์ : http://www.beltandbearings.co.th/?page_id=2018&lang=en
#เครื่องวัดความชื้นKettไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น