วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561

รู้หรือยัง! 8 ข้อดีของข้าวสารที่ซีลสูญญากาศ.

อุตสาหกรรมโรงสีข้าว หันมาแพ็คด้วยระบบซีลสูญญากาศกันเยอะ เพราะอะไร ?
เวลานี้หากจะหาซื้อข้าวสารมาใช้บริโภคในครัวเรือน ก็เห็นแต่ข้าวสารที่แพ็คซีลด้วยเครื่องซีลสูญญากาศ รูปแบบสวยน่าเลือกซื้อ ข้อดีที่แท้จริง ที่คุณแม่บ้านอาจจะยังไม่ทราบคือ การแพ็คซีลสูญญากาศนั้นช่วยป้องกันการสูญเสียคุณภาพดีๆของเมล็ดข้าวที่ผ่านการสีเอาเปลือกออก

ประโยชน์จากการใช้เครื่องซีลสูญญากาศเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการบรรจุภัณฑ์นั้นนับว่าไดรับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ทำไมเครื่องซีลแพ็คถึงได้รับความนิยม..? เวลานี้หากจะมองไปทางใดสินค้าหลายๆประเภทหันมาบรรจุด้วยวิธีซีลสูญญากาศทั้งนั้น จุดเด่นที่ทำให้ผู้ประกอบการและอุตสาหกรรมใหญ่ๆหันมาสนใจการแพ็คสูญญากาศมีมากมายเลยอย่างเช่น

1. เครื่องซีลสูญญากาศเป็นวัตกรรมช่วยยืดอายุในการเก็บรักษาอาหารให้นานมากขึ้น
2. ภายในถุงซีลสูญญากาศนั้นจะไม่มีก๊าซออกซิเจนเข้าไป ทำให้มอดและแมลงต่างๆไม่สามารถเจริญเติบโตได้
3. ป้องกันการเกิดมอดและแมลงทำลายเมล็ดข้าว ธัญพืช ทำให้สินค้าเสียหาย
4. ป้องกันการเกิดกลิ่นเหม็นหืนที่มักจะพบบ่อยๆ หากข้าวเก็บไว้นาน
5. ป้องกันการเกิดความชื้นซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ข้าวขึ้นรา
6. ช่วยคงสภาพความสดของเมล็ดข้าวหรือวัตถุดิบอื่นๆ ทั้งรสชาติ กลิ่น สี
7. สามารถขนส่งอาหารได้ระยะไกลมากขึ้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการรั่วซึมหรือบูดเสีย เพราะการซีลสูญญากาศช่วยคงคุณภาพไว้อย่างดี
8. แน่นอนว่าแพ็คเกจสินค้าที่น่าใช้ ย่อมเพิ่มมูลค่าให้กันสินค้าได้.

เครื่องซีลสูญญากาศเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแพ็คบรรจุทำการดูดอากาศออกจากถุง ให้วัตถุดิบอยู่ในสภาวะไร้มวลอากาศเพื่อช่วยในการเก็บรักษาวัตถุดิบให้มีอายุยาวนานขึ้น โดยเฉพาะพืชผลทางการเกษตรอย่างเช่นข้าว ที่มีความอ่อนไหวต่ออากาศและความชื้นเป็นพิเศษ อีกทั้งวิธีการซีลนี้ยังช่วยชะลอการเติบโตของสิ่งมีชีวิตอย่างเช่นมอดได้อีกด้วย หลักของการซีลสูญญากาศด้วยเครื่องซีลสูญญากาศ โดยทั่วไปแล้ว ถูกแบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ๆได้แก่ เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก(รุ่นตั้งโต๊ะ) เครื่องซีลสูญญากาศอัตโนมัติ (สำหรับอุตสาหกรรม)เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/coffeeconstruct/
เว็บไซต์อื่นๆ :

#เครื่องซีลสูญญากาศ
เว็ปไซต์ : http://www.beltandbearings.co.th/?page_id=2018&lang=en

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น