เครื่องแพ็คถุง
สูญญากาศ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกเหนือจากอาหารที่เป็นอาหารสด
หลายๆท่านคงทราบดีว่า
เครื่องแพ็คถุง หรือ เครื่องซีล สูญญากาศ นอกเหนือจากอาหารสด อย่างเช่นเนื้อหมู เนื้อสัตว์
ผัก ผลไม้แล้ว
อาหารประเภทของทานเล่นอย่างขนมหรือเบเกอร์รี่ก็สามารถใช้งานเครื่องซีลสูญญากาศได้เช่นกัน
แต่จากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นต้องขึ้นอยู่กับสภาพความเหมาะสมด้วย
การทำงานของ
เครื่องแพ็คถุง สูญญากาศ เราต้องไม่ลืมว่า เมื่อเครื่องทำงานด้วยแรงดูดที่จะทำให้วัตถุดิบอยู่ในสภาวะสูญญากาศ
แรงดูดที่จะทำให้เกิดสูญญากาศ มีความแรงค่อนข้างมาก
หากเป็นวัตถุดิบที่มีลักษณะมวลสาร บางๆ กรอบๆ อาจจะเกิดการป่น แตกได้
ดั้งนั้นหากเป็นขนมที่มีรูปแบบคล้ายๆ สาหร่ายอบกรอบ ที่นิยมทำจำหน่ายกันในปัจจุบันนี้
เราขอแนะนำให้ใช้ เครื่องซีลรีดปากถุง จะทำงานแพ็คปากถุงได้ดีกว่า
ไม่ทำให้วัตถุดิบเสียหาย
การหาข้อมูล
เครื่องแพ็คปากถุง สูญญากาศ หรือ เครื่องซีลสูญญากาศ
ควรศึกษาข้อมูลการทำงานให้ดีเสียก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย
ขนมเค้าหรือคุ้กกี้
เป็นวัตถุดิบที่สามารถเก็บได้ด้วย เครื่อวแพ็คถุง สูญญากาศ หรือ
เครื่องซีลสูญญากาศ
เพื่อไม่ให้เค้กบี้ไม่น่าทาน
มันจึงเหมาะมากหากจะใช้เก็บพวกเค้กเนยสด เค้กกล้วยหอม หรือเค้กอื่นๆ
ที่ไม่แต่งหน้า วิธีการนี้จะช่วยให้เรารักษาคุณภาพความสด กลิ่นและรสของเค้กเอาไว้ได้นาน
ทั้งยังป้องกันปัญหาในเรื่องกลิ่นอาหารอื่นเข้าไปผสมในเค้กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
(โดยเฉพาะเค้กเนยสด ที่มีไขมันอยู่ภายใน
ซึ่งไขมันเป็นสารที่สามารถดูดกลิ่นได้ดีมาก หากไม่มีการปิดผนึกที่ดี
มีหวังได้ทานเค้กสารพัดกลิ่นแน่นอน !)
นอกจากป้องกันปัญหาเรื่องกลิ่นปนเปื้อน
รักษาความหอมของกลิ่นดั้งเดิมเอาไว้ได้ดีแล้ว การเก็บแบบนี้
เค้กจะคงความชุ่มในเนื้อน่ารับประทานได้อีกต่างหาก
แต่หากว่าเราต้องการเก็บเอาไว้ให้อยู่ได้นานเป็นพิเศษ เราก็สามารถเก็บเอาไว้ในช่องแช่แข็งได้
การเก็บเค้กภายใน ถุงซีลสูญญากาศ และแช่ในชั้นแช่แข็ง สามารถรักษาสภาพของเค้กให้คงอยู่ในสภาพดีน่ารับประทานได้ยาวนานมากอย่างที่หลายๆ
คนอาจคาดไม่ถึง นั่นก็คือสามารถเก็บได้นานถึง 6 เดือน ! เลยทีเดียว
(มีตัวอย่างจากบริษัทผู้ผลิตขนมแช่แข็งที่วางขายในห้างสรรพสินค้า
เราสามารถดูวันผลิตและวันหมดอายุได้ว่ามันยาวนานเช่นนี้จริงๆ)
นี่เป็นข้อดีของการเก็บเค้กด้วยเครื่องมือนี้ ที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่ามันจะพร้อมเสมอเมื่อเราต้องการรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น