เนื้อสัตว์นั้นเป็นที่ทราบกันว่า ว่าหากจะเก็บรักษาไว้บริโภคนานๆจำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้เย็นในอุณหภูมิต่ำคงที่ เพื่อป้องกันการเกิดเน่าเสีย เเละเเบคทีเรียที่จะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วเมื่อไปอยู่ในที่สภาวะอากาศร้อนชื้น..
ที่สาเหตุเป็นเช่นนั้นก็เพราะเมื่อเราเก็บเนื้อในอุณหภูมิต่ำจะช่วยรักษาคุณภาพเนื้อได้อย่างดี เเบคทีเรียนั้นจะเจริญเติบโตช้าลง หรือหยุดการกระจายตัวทำให้เนื้อสัตว์คงอยู่ได้นานยิ่งขึ้น..
เเต่อย่างไรก็ดีเนื้อสัตว์ก็ยังคงมีเเบคทีเรียอยู่ ทั้งนี้เนื่องจากเนื้อสัตว์ทุกชนิดมีส่วนประกอบที่เอื้อต่อการเจริญเติบโตเเละเเพร่พันธุ์ของเเบคทีเรียเเละเชื้อจุลินทรีย์ ประกอบด้วย
1.ความชื้น เป็นส่วนสำคัญในการอยู่อาศัยของเชื้อเเบคทีเรีย
2.มีโปรตีนที่เป็นเเหล่งอาการของจุลินทรีย์
3.มีค่า pH ที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ทุกชนิดรวมถึงเชื้อเเบคทีเรียด้วย
ดังนั้นข้อควรระวังคือเมื่อเราเก็บเนื้อสัตว์ไว้ในตู้เย็น เราควรเเพ็คไว้อย่างมิดชิดเพราะเนื้อสัตว์นั้นสามารถเเพร่เชื้อเเบคทีเรียไปปนเปื้อนในอาหารอื่นๆได้ การเเพ็คซีลด้วยวิธีดูดสูญญากาศจึงเป็นทางเเก้ที่ดีที่สุดในยุคนี้
เครื่องซีลสูญญากาศ จึงเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่เข้ามาช่วยจัดระเบียบตู้เย็น เเละรักษาความสะอาด ถนอมเนื้อเอาไว้ได้อีกนาน ลดการปนเปื้อนของเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี เพราะมันถูกห่อหุ้มอย่างมิดชิด
ถุงซีลสูญญากาศ มีความหนาเเละไม่รั่วซึมการบรรจุเนื้อสดด้วยเครื่องเเพ็คสูญญากาศยังรักษาสภาพความชุ่มชื้นของเนื้อสัตว์เอาไว้ได้ดี สะดวกต่อการจัดเก็บในช่องเเช่เเข็งอีกด้วย...
โทรสอบถาม : 089 070 2010 , 02 644 9001
Line ID : belt_ipad
#เครื่องเเพ็คสูญญากาศ
ติดตามเราได้ที่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น