เครื่องเเกงหรือน้ำพริกต่างๆถือเป็นผลิตภัณฑ์คู่ครัวไทยมาเเต่ช้านาน เป็นรากฐานของอาหารไทย ในสมัยก่อนเครื่องเเกงมักจะประกอบไปด้วยพืชสมุนไพรหลายชนิดที่หาได้ง่ายๆตามฤดูกาล ประกอบไปด้วยพริกเเละสมุนไพรนานาชนิด นำมาโขลกตำผสมกับหัวกะทิ ก็จะได้เป็นเเกงต่างๆอย่าง มัสหมั่น เเกงเขียวหวาน เเกงเหลือง เเกงไตปลา เเกงเลียง เเกงส้ม ขั้นตอนการเตรียมอาจจะยากสักนิด
เเต่ในปัจจุบันด้วยเวลาที่เปลี่ยนผ่านไป ความสะดวกสบายเข้ามาสู่ประเทศ เครื่องเเกง หรือน้ำพริกต่างๆหารับประทานด้ง่ายๆเพียงเเค่เดินไปร้านสะดวกซื้อก็จะเห็นเครื่องเเกงต่างๆพร้อมปรุงกับน้ำสัตว์ เติมน้ำ พร้อมรับประทานได้ทันที
น้ำพริก เครื่องเเกงเเบบสำเร็จรูป ที่ออกมาขายในปัจจุบัน เป็นของทานระหว่างวันหรือปรุงอาหารได้ง่ายเเค่ฉีกถุงรสชาติเอร็ดอร่อย โดยเฉพาะเเม่บ้านที่ซื้อมาเก็บไว้ในครัวเรือนหากซื้อมาเก็บไว้นานก็จะเกิดกลิ่นเหม็นหืนเพราะสัมผัสกับอากาศเเละความชื้น โดยเฉพาะน้ำพริกที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะมีกลิ่นหืนง่าย
โดยการปิดถุงด้วยความร้อนหรือการซีลที่เเน่นสนิทยังช่วยเก็บกลิ่นหอมๆของน้ำพริก เครื่องเเกงไว้ได้อีกนานโดยที่กลิ่นไม่ไปรบกวนบรรยกาศในตู้เย็นหรืออาหารอื่นๆ เนื่องจากเครื่องแกงนั้นมีกลิ่นฉุนนั่นเอง
เมื่อเก็บไว้ในภาชนะอื่นหรือไม่ได้ซีล ต่อให้เก็บไว้ในกระปุกปิดฝาก็ยังไม่สามารถรอดพ้นจากอากาศไปได้ กลิ่นหอมของมันย่อมระเหยออกไปเรื่อยๆ เเละมีกลิ่นหืนมาเเทน ปัญหานี้เป็นสิ่งที่เกิดจากการทำปฏิกริยากันของออกซิเจนเเละไขมัน การซีลสูญญากาศจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเก็บรักษาสินค้าประเภทนี้
ด้วยการใช้งานเครื่องซีลหรือเเพ็คเเบบสูญญากาศจะเป็นทางเลือกที่ดีให้กับผู้บริโภค รักษาความอร่อย เข้มข้นของกลิ่นเครื่องเเกง น้ำพริกได้นาน
นอกจากนั้นการเเพ็คที่เเน่นสนิทก็เป็นผลดีกับการขนส่งเเละเก็บรักษา เนื้อจากในน้ำพริกเครื่องเเกงมักจะมีของเหลวอยู่เเต่ไม่มาก อย่างพริกเผาก็มีน้ำมันผู้ผลิตจึงมั่นใจได้ว่าถุงจะไม่เเตกทำให้สินค้าเสียหาย
โทรสอบถาม : 089 070 2010 , 02 644 9001
Line ID : belt_ipad
#เครื่องเเพ็คสูญญากาศ
ติดตามเราได้ที่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น