วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2559

Starting to Changeการดำเนินธุรกิจมันมีช่วงเวลาที่จะต้องมีการปรับปรุงหรือเปลี่ยนเเปลงเพื่อกระตุ้นยอดขาย หรือพัฒนาสินค้าให้ก้าวทันตลาดอยู่เสมอเมื่อโลกมีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาพัฒนาให้สิ่งใหม่ๆกับผู้บริโภค ที่จะได้รับประโยชน์จากการซื้อขายเต็มๆ วัตถุดิบประเภทเมล็ดพืชหรือธัญพืชนั้นมีความไวต่อสภาพอากาศเเละความชื้นอย่างมาก

เมื่อมีความชื้นมากเกินไป เมล็ดพืชเช่นข้าว หรือกาเเฟ จะได้รับผลเสียโดยตรง การเก็บรักษาให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสมเป็นเรื่องสำคัญ เครื่องซีลสูญญากาศ หรือเครื่องเเพ็คสูญญากาศ เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งในเครื่องจักรอุตสาหกรรมทั้งหมดที่มีส่วนในการช่วยถนอมวัตถุดิบให้ดูสดใหม่อยู่เสมอ เมล็ดข้าวนั้นยังเก็บไว้ได้นานกว่าหากเก็บด้วยเครื่องซีลสูญญากาศ เพราะความชื้นในอากาศไม่สามารถเข้าไปทำลายความสดได้เมล็ดข้าวจะคงความสมบูรณ์ ความชื้นมีส่วนทำให้เมล็ดข้าวขึ้นรา กลิ่นเหม็นหืน ใข่มอดเจริญเติบโตได้ในสภาวะที่มีอากาศ อีกทั้งเชื้อราเเละการเเตกหักของเมล็ดข้าวเนื่องจากถูกมอดกัดกิน

การใช้เครื่องมือมาเพื่อพัฒพาสินค้าเป็นเรื่องที่สมควรทำในธุรกิจเเละควรพิจารณาเป้นอันดับต้นๆเพื่อสินค้าจะได้ดูน่าเชื่อถือเเละเพิ่มยอดขายได้ เพราะรูปลักษณ์เเพ็คเกจที่ดูดีทำให้สินค้ามีมูลค่าเพิ่ม ประโยชน์ที่ได้รับจากเครื่องซีลสูญญากาศนั้นอาจทำให้คุณเปลี่ยนเเปลงความคิดได้คุณต้องเริ่มกลับมาโฟกัสที่คุณภาพสินค้าของคุณ

ประโยชน์จากการใช้เครื่องซีลเเบบสูญญากาศนั้นมีมากมาย..
วัตถุดิบอย่างเช่นเมล็ดข้าว หรือไรท์เบอร์รี่ หรือเมล็ดกาเเฟทีไวต่อความชื้นที่มาจากอากาศ ความชื้นจากอากาศนั้นไม่ดีต่อการเก็บรักษาเมล็ดข้าวหรือเมล็ดกาเเฟเลย ทำให้เกิดเชื้อรา ไข่มอดก็เจริญเติบโตได้ดี เหม็นหืน ถ้าหากเก็บเมล็ดกาเเฟ หรือข้าวหอมมะลิ อาจสูญเสียกลิ่นที่ดีไปก็ได้ สำหรับผู้ประกอบการที่ยังไม่เคยใช้หรือกำลังตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนมาบรรจุภัณฑ์เเบบนี้ดีรึเปล่า..ในบทความนี้อาจจะทำให็คุณตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นก็ได้ค่ะ

ถ้าอยากรู้ว่าการซีลเเบบสูญญากาศนั้นมีประโยชน์มากรึเปล่า สังเกตุได้จากเมื่อเดินไปตามห้างสรรพสินค้าเราจะเป็นการเเพ็คเเบบซีลสูญญากาศเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูสไล ผัก ธัญญพืช เนื้อปลา เมล็ดข้าว เมล็ดกาเเฟ สินค้าโอทอป ทั้งอาหารสด เเห้งไปจนถึงผักเเละชีส

เครื่องซีลเเบบสูญญากาศป้องกันการเกิดเชื้อราได้จริงหรือ?
ไม่ว่าจะเป็นผัก ข้าว หรือเนื้อสัตว์ก็มีเชื้อจุลินทรีย์เเละเเบคทีเรียที่สามารถเติบโตเเละสร้างความเสียหาเป็นตัวย่อยสลายเน่าบูดโดยเฉพาะเเบคทีเรีย โลบูลินัมโดยพวกเชื้อจุลินทรีย์หรือเเบคทีเรียจะเติบโตได้ดีในอากาศชื้น

เครื่องอบฟิล์มหด
หรือเครื่องซีลจึงเป็นตัวป้องกันเเละมันยังช่วยรักษาอายุให้กับผลิตภัณฑ์ได้นานขึ้นอีกด้วย
การเกิดออกซิเดชั่นเป็นการสูญเสียสภาพในระดับประจุของอะตอม ดูง่ายๆคือการเปลี่ยนสีในผักหรือเนื้อสัตว์เมื่อต้องสัมผัสกับออกซิเจนในอากาศโดยตรงเช่น เราจะสังเกตุเห็นว่า เนื้อหมูที่เเช่เย็นเริ่มมีสีเขียวหรือม่วง กลิ่นก็จะเริ่มเปลี่ยนไป ผักจะเริ่มเหี่ยวอย่างรวดเร็วมีสีน้ำตาลคล้ำเพราะเกิดการระเหยของน้ำหรือความชื้น ทำให้ดูไม่สด เเต่เมื่อเก็บในการซีลเเบบสูญญากาศนั้นจะช่วยทำให้เสื่อมสภาพช้าลงในกรณีที่เป็นของเเห้งเช่นข้าวสารธัญพืชต่างๆเพราะไม่มีอากาศเข้าไปทำลายสภาพของเมล็ดข้าวได้ไข่ของมอดก็จะไม่เจริญเติบโตเเละฝ่อลงคงสภาพความเเห้งเเละไม่ทำให้เกิด
เชื้อรา

กลิ่นหอมของข้าวหอมมะลิ กลิ่นหอมหลังการคั่วเมล็ดกาเเฟก็เก็บได้นะ?
การเกิดกลิ่นเหม็นหืนในอาหารจำพวกของทอดของOTOPเกิดจากกรดไขมันทำปฎิกริยากับออกซิเจนในอากาศเมื่อวางจำหน่ายในระยะเวลาไม่นานสภาพอากาศร้อนชื้นในบ้านเราก็จะทำให้ขนมเหม็นหืนได้ง่ายรวมไปทั้งกลิ่นของเมล็ดกาเเฟหลังการคั่วกลิ่นหอมของเมล็ดข้าวที่สดใหม่อีกด้วย


การซีลสูญญากาศจึงมีประโยชน์อย่างมากในการรักษาคุณภาพของสินค้า เชื่อหรือยัง?

หลักๆเลยคือ ช่วยยืดอายุสินค้าหลากหลายประเภท ต่างประเทศจึงนิยมใช้อย่างมากรวมไปถึงเครื่องซีลขนาดเล็กที่ใช้ในครัวเรือนเพราะอาหารที่มากับภาชนะที่เปิดใช้เเล้วทิ้งเเต่วัตถุดิบนั้นก็ยังสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้อีก เครื่องซีลเเบบสูญญากาศของเราเองก็มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ความชนิดของสินค้าตั้งเเต่เครื่องขนาดเล็กเเบบใช้ในครัวเรือนไปจนถึงขนาดใหญ๋ที่นิยมใช้อย่างมากในโรงสีข้าวเเละสามารถเลือกขนาดถุงให้เหมาะกับการบรรจุได้หลายขนาดหลายไซร์ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าเครื่องซีลปิดปากถุงสูญญากาศมีประโยชน์อย่างมากต่อสินค้าเเละการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ทั้งยังทำงานง่ายเเละรวดเร็วอีกด้วย..


ติดต่อ : บริษัท เบ็ลท แอนด์ แบริ่งส์ จำกัด
โทรสอบถาม : 089 070 2010 , 02 644 9001
Line ID : belt_ipad
สอบถามข้อมูลทางเทคนิค : 02 644 9001 3
ติดตามเราได้ที่
#เครื่องซีลสูญญากาศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น