วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ทำไมต้องเก็บอาหารต้องเครื่องซีลสูญญากาศจึงทำไมการเก็บอาหารต้องเครื่องซีลสูญญากาศจึงมีคุณภาพอยู่ได้นานกว่าการเก็บเเบบถุงธรรมดาเเละยังน่าบริโภคกว่าการเก็บเเบบธรรมดา

หลากหลายคำถามสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยใช้งานหรือผู้ประกอบการที่กำลังตัดสินใจว่าจะนำมาใช้ในองกรดีหรือไม่หากท่านกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาตัดสินใจ เพราะเครื่องซีลสูญญากาศที่มีจำหน่ายตามตลาดนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรูปเเบบ เราขะเเนะนำให้ท่านพิจารณาจากสิ่งที่จะนำมาใช้เป็นอย่างเเรกค่ะ  

เรื่องของสินค้าหรือวัตถุดิบนั้นต้องสัมพันกับเครื่องซีลที่จะนำมาใช้งาน ใช้งานกับสิ่งใด สนองความต้องการของเราหรือไม่ เพราะเครื่องซีลนั้นมีหลายขนาดตั้งเเต่ใช้ในธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่..

ต่อมาเป็นเรื่องของกำลังการผลิตค่ะ ความไวในการใช้งานตามกำลังการผลิตเราสามารถเลือกได้เลยเพราะเเต่ละเครื่องมีความไวในการทำงานช้า เร็ว เเต่ต่างกันค่ะ
ก่อนจะซื้อมาใช้งาน เราสามารถโทรปรึกษาทีมงานหรือทดลองนำสินค้าเข้ามาทดลองซีลเเพ็คสูญญากาศได้ เเค่คลิก*    เครื่องซีลสูญญากาศBELTER  

คำถามที่ว่าสาเหตุใดการเก็บโดยใช้เครื่องซีลสูญญากาศจำทำให้วัตถุดิบนั้นมีอายุความสดใหม่ได้นานกว่า..

ยกตัวอย่างเนื้อไก่
อุตสาหกรรมโรงงานเนื้อไก่ที่วันๆผลิตเนื้อไก่ทีละมากๆนั้นนิยมการซีลเเพ็คด้วยเครื่องซีลสูญญากาศ เนื้อไก่เป็นอีกเนื้อสัตว์ชนิดหนึ่งที่นิยมกันมากเนื้อไก่มีโปรตีนสูงเเต่ย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆหากเปรียบเที่ยวกับเนื้อหมูหรือเนื้อวัวที่นิยมกัน

เนื้อไก่นั้นเวลานำมาประกอบอาหารปรุงด้วยความร้อนเนื้อจะอ่อนนุ่มและยุ่ยง่ายเนื่องจากมันมีขนาดกล้ามเนื้อที่สั้นทำให้เนื้อไม่เหนียว และหากมีการปรุงรส รสชาติของเครื่องปรุงก็จะสามารถแทรกซึมเข้าไปในเนื้อได้ดีทำให้มีรสชาติอร่อย และหาเทียบกันในเรื่องโปรตีน เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อแพะ ในปริมาณเท่าๆ กันเนื้อไก่จะมีโปรตีนสูงกว่า คือมีโปรตีนอยู่ในเนื้อสูงถึง 23-35% และหากเทียบในเรื่องราคาเนื้อไก่มีราคาค่อนข้างถูก นำมาปรุงทำอาหารได้หลายอย่าง ดังนั้นบางทีเราจึงนิยมซื้อเนื้อไก่มาทีละมากๆ ซึ่งหากจัดเก็บในตู้แช่ชั้นธรรมดา

เนื้อไก่ก็จะเสื่อมสภาพง่าย มีสีคล้ำและมีกลิ่นไม่น่ารับประทาน หรือหากเราเอาไปแช่ในช่องแช่แข็ง เนื้อไก่ก็มักจะดูดเอากลิ่นของอาหารอื่นในช่องแช่แข็งเข้าไปด้วย หรือบางทีก็มีสภาพผิวแห้งกรังดูไม่น่าทานและทำให้เสียรสชาติไปด้วย การเก็บเนื้อไก้ไว้ให้ได้นานๆ แน่นอนว่าเราต้องเก็บในช่องแช่แข็ง แต่เพื่อรักษาคุณภาพของเนื้อเราควรใช้งาน เครื่องซีลสูญญากาศ ในการจัดเก็บ
เนื่องจากการเก็บในระบบสูญญากาศจะช่วยให้เราสามารถรักษาสภาพของเนื้อไก่ไว้ได้นานมากขึ้น ปัญหาเรื่องการสูญเสียความชื้นออกไป

ปัญหาเรื่องการที่เนื้อไก้ดูดซับกลิ่นแปลกปลอมของอาหารอื่น หรือสภาพเนื้อที่โดนน้ำแข็วหรือความเย็นกัดผิวหนังที่ทำให้เนื้อไก่ดูไม่สวยงามจะไม่เกิดขึ้น และเมื่อเราต้องการจะนำมาใช้งาน เราก็สามารถนำเอาถุงแช่เนื้อไก่ออกมาแช่ไว้ในชั้นธรรมดาสักหนึ่งคืน น้ำแข็งก็จะละลายไป และในช่วงนี้เราก็ไม่ต้องกังวลปัญหาในเรื่องการเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสีย เพราะในระบบสูญญากาศเชื้อเหล่านี้จะไม่สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็วตามปกติ ทำให้เมื่อเรานำเนื้อไก่ออกมาปรุงอาหาร ก็จะได้เนื้อไก่ที่สดเหมือนใหม่

ซึ่งวิธีการเก็บแบบนี้เป็นวิธีการเดียวกับที่อุตสาหกรรมเนื้อไก่สดแช่แข็งใช้บรรจุเนื้อไก่เพื่อส่งออกไปต่างประเทศ ซึ่งก็จะมีการใช้งาน เครื่องซีลสูญญากาศอาหารซึ่งมันได้พิสูจน์มาแล้วว่าสามารถคงสภาพความสดของเนื้อไก่เอาไว้ได้เป็นอย่างดีแม้ว่าจะใช้เวลาในการขนส่งนานๆ
ดังนั้นหากต้องการเก็บรักษาเนื้อไก่ที่เราซื้อมาเอาไว้ให้ได้นานเป็นพิเศษ เครื่องแพ็คสูญญากาศ เป็นทางเลือกในการจัดเก็บที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง


โทรสอบถาม : 089 070 2010 , 02 644 9001
Line ID : belt_ipadสอบถามข้อมูลทางเทคนิค : 02 644 9001 3
#เครื่องซีลสูญญากาศ
ติดตามเราได้ที่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น